• Y tế

Thoát chết nhờ được cấp cứu kịp thời

21/09/2020 12:17 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 21/09/2020 | 12:17

STO - Ngày 21-9, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đơn vị đã cấp cứu và điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhân N.V.H, 48 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Dương nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội, khó thở, nhịp tim nhanh.

Bệnh nhân bình phục. Ảnh: KGT

Trước đó, bệnh nhân cùng vợ trên đường từ Cà Mau về Bình Dương để làm việc, đến TX. Ngã Năm (Sóc Trăng) thì thấy mệt và nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế TX. Ngã Năm; sau đó, được chuyển ngay lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để tiếp tục điều trị. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, sau đó diễn tiến nặng dần, bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim gây tụt huyết áp, nguy cơ tử vong cao; do đó, các bác sĩ phải tiến hành đặt máy tạo nhịp tạm thời để duy trì nhịp tim và kiểm soát huyết áp của bệnh nhân, đồng thời tiến hành can thiệp động mạch vành bị tắc. Sau hơn 1 giờ, các bác sĩ đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân H đã ổn, bệnh nhân giảm đau ngực, hết khó thở, huyết động ổn định và ngưng được máy tạo nhịp tim, dự kiến có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Đây là một trường hợp bệnh nặng và diễn biến bất ngờ nhưng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch. Được biết, từ khi triển khai kỹ thuật can thiệp mạch vành đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã cấp cứu thành công nhiều trường hợp bệnh nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

KGT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: