• Y tế

Triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

31/05/2020 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Chủ Nhật, 31/05/2020 | 06:00

STO - Đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, thực hiện nghiêm ngặt hơn các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (THCTL).

Cơ sở y tế tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng, chống THCTL. Ảnh: KGT

Theo đó, các bệnh viện, trung tâm y tế triển khai kế hoạch, cam kết thi đua thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc lá, thành lập ban chỉ đạo phòng, chống THCTL; tổ chức triển khai quy định đến cán bộ, nhân viên, bệnh nhân trong bệnh viện; lồng ghép các nội dung này trong các cuộc họp của các khoa, phòng; vận động bệnh nhân và người nhà bỏ thói quen hút thuốc. Phổ biến các nội dung phòng, chống THCTL trên hệ thống loa truyền thanh của bệnh viện.

Riêng trong khuôn viên các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố có nhiều bảng cấm “không hút thuốc lá” và băng rôn “Bệnh viện không khói thuốc lá” được treo tại nhiều địa điểm tập trung đông người. Ban giám đốc các đơn vị cũng luôn chú trọng việc tuyên truyền, vận động đội ngũ y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hưởng ứng phong trào xây dựng “Bệnh viện không khói thuốc”.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào xây dựng “Môi trường không khói thuốc” tại tất cả các khoa, phòng. Đặc biệt, các y, bác sĩ, còn chịu trách nhiệm tư vấn về các phương pháp cai nghiện thuốc lá cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và cộng đồng, kết hợp lồng ghép các nội dung phòng, chống THCTL vào các hoạt động truyền thông, nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Bác sĩ Hồng Tuấn Hòa - Phó Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh cho biết: “Bệnh viện có kế hoạch triển khai, cam kết thi đua thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc lá, tổ chức triển khai quy định đến cán bộ, bệnh nhân trong bệnh viện; lồng ghép các nội dung này trong các cuộc họp của các khoa, phòng; vận động bệnh nhân và người nhà bỏ thói quen hút thuốc. Qua đó, giúp cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và thân nhân người bệnh nhận thức đầy đủ về các tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe con người, từ đó tự nguyện cai thuốc lá. Thời gian tới, bệnh viện tiếp tục duy trì và phát huy kết quả đạt được trong công tác phòng, chống THCTL để xây dựng bệnh viện không khói thuốc; tiếp tục xây dựng môi trường không khói thuốc, tiếp tục triển khai Luật Phòng, chống THCTL”.

Thực hiện Luật Phòng, chống THCTL tại các cơ sở y tế và môi trường bệnh viện, các đơn vị y tế trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng nghiện hút thuốc lá từ bỏ thói quen hút thuốc lá trong khuôn viên cơ quan. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc trong các cơ sở y tế.

KGT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: