• Biển đảo quê hương

BĐBP Sóc Trăng tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới biển

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 18/05/2018 | 06:00

STO - Ngày 17-5, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Chi cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng tổ chức tuần tra, kiểm soát các phương tiện khai thác thủy hải sản trên khu vực biển do Đồn Biên phòng Vĩnh Hải quản lý.

Tổ công tác kiểm tra các phương tiện đang đánh bắt trên vùng biển Sóc Trăng.

Hoạt động này nhằm nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật và các hoạt động gây phương hại đến chủ quyền, quyền chủ quyền vùng biển. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản đối với 2 phương tiện của ngư dân tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh đánh bắt tại vùng biển Sóc Trăng không mang theo các loại giấy tờ, khai thác thủy sản sai tuyến; đồng thời nhắc nhở nhiều phương tiện vi phạm các quy định về đánh bắt, khai thác thủy hải sản không đúng quy định của pháp luật và yêu cầu các chủ phương tiện cam kết không tái phạm.

Được biết, thời gian qua có nhiều tàu cá của ngư dân tỉnh Trà Vinh, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau vào khu vực biển Sóc Trăng khai thác thủy sản trái với quy định của pháp luật và hầu hết các phương tiện đều thiếu các trang thiết bị cứu sinh, không mang theo các loại giấy tờ, khai thác thủy sản trái tuyến.

Văn Long

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: