Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy:

Tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2018

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 12/06/2018 | 17:00

STO - Ngày 12-6, tại Thành ủy Sóc Trăng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí Sơn Lương - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Chí Bảo

Trong 6 tháng đầu năm, lĩnh vực khoa giáo trên địa bàn tỉnh đã góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động phối hợp và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, giải pháp trên lĩnh vực khoa giáo, làm chuyển biến tích cực công tác tham mưu cho Tỉnh ủy về thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Hoạt động của các ngành trong khối khoa giáo cũng đạt được một số kết quả như: về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, ngay từ đầu năm đã tập trung đánh giá chất lượng dạy và học với nhiều giải pháp thiết thực; thực hiện tốt công tác kiểm tra, thẩm định các trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học và tổ chức được nhiều cuộc thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, hội thi viết chữ đẹp cấp tiểu học, hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp tỉnh; công tác khuyến học, khuyến tài có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đẩy mạnh phong trào gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập.

Lĩnh vực khoa học và công nghệ được các cấp, các ngành quan tâm và tập trung triển khai nhiều giải pháp thiết thực, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm, tập trung nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế. Đặc biệt lĩnh vực tài nguyên và môi trường đã có nhiều giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên nước, đất mặt và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý chất thải y tế, chất thải sinh hoạt…

Nhiệm vụ trọng tâm của các ngành trong khối khoa giáo tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm, cụ thể như: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các văn bản chỉ đạo và nâng cao chất lượng triển khai, quán triệt, sơ tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Tỉnh ủy trên lĩnh vực khoa giáo; ban tuyên giáo các cấp, các ngành, địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, chương trình của Bộ, ngành Trung ương và địa phương; các ngành trong khối khoa giáo tập trung thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế, tồn tại và những vấn đề dư luận đang quan tâm.

H.Như

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: