Trưng bày hơn 100 tư liệu hình ảnh quý về tình hữu nghị Việt Nam - Lào

01/12/2020 14:56 GMT +7
  • Nguồn: Báo SGGP
  • Thứ Ba, 01/12/2020 | 14:56

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào và 100 năm ngày sinh Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản, ngày 1-12, tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào”.

Với gần 100 bức ảnh, nội dung triển lãm ảnh gồm 3 phần: phần 1, Quan hệ láng giềng hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào; phần 2, Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-nản - Người đồng chí, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam; phần 3, Xứ sở Triệu Voi tươi đẹp - Đất nước Lào đổi mới.

Hơn 100 tư liệu hình ảnh quý về mối quan hệ giữa hai dân tộc Việt - Lào được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến công chúng mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc Việt - Lào trong suốt chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước ngày nay, khẳng định quyết tâm của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Triển lãm cũng tập trung giới thiệu tới khách tham quan về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản- người đồng chí, người bạn lớn thân thiết của Đảng cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, triển lãm giới thiệu đến người xem hình ảnh đất nước Triệu Voi tươi đẹp, giàu truyền thống lịch sử và văn hóa, đặc biệt là những thành tựu quan trọng mà nhân dân Lào đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước 45 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Triển lãm là hoạt động góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc

Triển lãm ảnh là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày lễ trọng đại của đất nước Lào anh em, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Triển lãm ảnh mở cửa đón khách tham quan từ ngày từ 1 đến 5-12.

MAI AN/Báo Sài Gòn Giải Phóng

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: