• Công nghiệp

Tập đoàn Đại Đường tìm hiểu về lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Sóc Trăng

01/09/2020 09:38 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 01/09/2020 | 09:38

STO - Sáng ngày 1-9, tại UBND tỉnh, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn Đại Đường (Trung Quốc) về việc tìm hiểu tiềm năng của tỉnh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Cùng dự còn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thiện Hải

Tập đoàn Đại Đường có thế mạnh trong lĩnh vực phát triển, đầu tư, xây dựng, vận hành và quản lý các dự án nhà máy phát điện. Tính đến cuối năm 2018, các dự án do tập đoàn đầu tư đã phân bố rộng rãi ở 31 tỉnh, thành phố ở Trung Quốc và thị trường quốc tế như: Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào...

Tại buổi làm việc, các sở, ngành đã thông tin về những thế mạnh, tiềm năng và cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và du lịch của tỉnh, trong đó có tiềm năng về điện gió và điện mặt trời. Qua đó, đại diện Tập đoàn Đại Đường đánh giá Sóc Trăng có tiềm năng phù hợp với mục tiêu đầu tư của tập đoàn trong thời gian tới; đồng thời tìm hiểu thêm về cơ chế, thủ tục đấu thầu trong thực hiện dự án điện gió.

Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp bày tỏ lòng cảm ơn đến Tập đoàn Đại Đường đã quan tâm và đến tìm cơ hội đầu tư tại tỉnh. Theo đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp, lĩnh vực năng lượng tái tạo là mục tiêu hàng đầu trong chủ trương kêu gọi đầu tư của tỉnh. Trong công tác đấu thầu, tập đoàn cần nghiên cứu, tìm hiểu thêm thông qua Sở Công thương và Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh.

Thiện Hải

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: