• Đoàn thể

Họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Đoàn ủy Dân chính Đảng

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 10/07/2018 | 06:01

STO - Chiều ngày 9-7, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Đoàn ủy Dân chính Đảng (nay là Đoàn Khối các cơ quan).

Đến dự có đồng chí: Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Trần Thị Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan; các đồng chí Ban Thường vụ Đoàn Khối qua các thời kỳ; lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Đoàn Khối doanh nghiệp; Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại biểu tham dự buổi họp mặt. Ảnh: Tấn Phát

Trong không khí ấm áp, thân tình của buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình 25 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn ủy Dân chính Đảng. Đoàn ủy Dân chính Đảng chính thức được thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 9-7-1993, có 36 cơ sở đoàn trực thuộc với 968 đoàn viên. Đến tháng 5-2011, Đoàn ủy có 78 cơ sở đoàn với 7.373 đoàn viên.

Để phù hợp với tình hình của Đảng ủy Khối các cơ quan (đã tách và thành lập Đảng ủy Khối Doanh nghiệp), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã có Quyết định số 114, ngày 18-5-2011 về việc tách và thành lập Đoàn Khối Doanh nghiệp từ Đoàn Khối các cơ quan. Hiện nay, Đoàn Khối các cơ quan có 45 cơ sở đoàn với số lượng đoàn viên 3.717 đoàn viên. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan đã có những sáng kiến trong các phong trào hành động cách mạng và mang lại hiệu quả cao trong từ giai đoạn, góp phần tập hợp được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Các đại biểu cắt bánh mừng 25 năm Ngày thành lập Đoàn ủy Dân chính Đảng. Ảnh: Tấn Phát

Đặc biệt, trong giai đoạn từ năm 2013 đến nay, tuổi trẻ toàn Khối đã phát động và thực hiện 40 công trình thanh niên Đoạn đường cột cờ Tổ quốc - Thắp sáng đường quê; 4 công trình lộ đal nông thôn với chiều dài 28,87km cho các xã nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng; tổ chức thành công 2 lần hội thi Tuổi trẻ sáng tạo Khối các cơ quan, kết quả có 135 mô hình, sáng kiến, giải pháp, các đề tài khoa học kỹ thuật tham gia; tổ chức 6 lần hội nghị tuyên dương Báo công dâng Bác... Qua đó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng ủy Khối giao phó, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Tại buổi họp mặt, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Khối qua các thời kỳ đã có nhiều ý kiến đóng góp cho Ban Chấp hành Đoàn Khối, nhiệm kỳ 2017 - 2022 xoay quanh các vấn đề về tổ chức các hoạt động, phong trào hành động cách mạng của Đoàn; công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; công tác bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ đoàn.

Dịp này, có 2 cá nhân vinh dự được nhận kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, đồng thời Đảng ủy Khối các cơ quan tặng bức trướng Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng 25 năm xây dựng và trưởng thành cho Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan.

Tấn Phát

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: