• Đời sống xã hội

Sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 29/10/2018 | 13:10

STO - Sáng ngày 29-10, tại Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2016 - 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng - Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo về việc thực hiện đề án. Với sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ quan có liên quan bám sát quy định, hướng dẫn của cấp trên, cụ thể hóa thực hiện phù hợp với thực tiễn địa phương. Chỉ đạo các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong việc phát hiện, cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ chưa quy tập vào nghĩa trang liệt sĩ bằng nhiều hình thức và phương pháp tuyên truyền khác nhau; thường xuyên trao đổi thông tin với các cơ quan chuyên môn của tỉnh bạn cung cấp thông tin về tình hình liệt sĩ của các đơn vị khác hy sinh trên địa bàn tỉnh và tiếp nhận thông tin về liệt sĩ quê quán Sóc Trăng chiến đấu hy sinh ở các tỉnh khác.

Đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận.

Tính đến nay, các đơn vị đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được 10.475 phần mộ liệt sĩ, trong đó, có 5.272 phần mộ liệt sĩ xác định được họ tên, quê quán; 2.472 phần mộ có tên nhưng chưa rõ quê quán; 2.731 phần mộ chưa xác định được thông tin và một số liệt sĩ do gia đình quản lý.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề ra giải pháp khắc phục những vướng mắc, khó khăn trong công tác thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng yêu cầu trong thời gian tới, các ngành có liên quan, nhất là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ CHQS tỉnh cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và công tác xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin mộ liệt sĩ, trao đổi kinh nghiệm về công tác xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; thực hiện tốt công tác thu thập, kết nối, xử lý thông tin về liệt sĩ... Qua đó, góp phần phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam "uống nước nhớ nguồn", đồng thời, giáo dục sâu rộng và có hiệu quả truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Thùy Linh

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: