STO - Ngày 16-9, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Sở Công thương phối hợp Vụ Thị trường trong nước và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thương mại (Bộ Công thương) tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ.
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: KGT
Có hơn 100 học viên là cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ trên địa bàn tỉnh đã tham dự lớp tập huấn. Các học viên được nghe báo cáo Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 2-2-2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 4-9-2018; Thông tư số 43/2018/TT-BCT, ngày 15-11-2018 quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương…
Qua đó, giúp học viên nhận thức rõ những vấn đề chung và thực trạng về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay, cũng như vai trò, cách thức xây dựng thương hiệu trong kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, nâng cao ý thức về an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh tại chợ.
KGT
Bình Luận