• Đời sống xã hội

Tháo gỡ khó khăn của các hộ dân ở Dự án Ổn định dân cư các hộ dân tộc thiểu số ấp Trà Sết

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: Nhất Huy
  • Thứ Hai, 16/09/2019 | 16:32

STO - Chiều ngày 16-9, đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về điều kiện sống của các hộ dân ở Dự án Ổn định dân cư các hộ dân tộc thiểu số ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải (TX. Vĩnh Châu).

Các đại biểu dự cuộc họp. Ảnh: Nhất Huy

Theo đại diện lãnh đạo UBND TX. Vĩnh Châu, việc hỗ trợ đất sản xuất cho các hộ dân ở Dự án Ổn định dân cư các hộ dân tộc thiểu số ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải (TX. Vĩnh Châu) hiện nay khó thực hiện do là đất rừng. Việc sử dụng điện đối với các hộ khu vực này cũng không thường xuyên trả tiền, do vậy cũng cần được hỗ trợ. Nguồn nước cung cấp cho trạm cấp nước cũng bị nhiễm phèn, mặn, làm hạn chế việc sử dụng của người dân. TX. Vĩnh Châu cũng kiến nghị, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Sóc Trăng tổ chức kiểm định, đánh giá lại chất lượng nguồn nước của Trạm Cấp nước Khu dân cư ấp Trà Sết. UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ phù hợp như: hỗ trợ ngư cụ, công cụ lao động, phương tiện sản xuất... thay cho hỗ trợ đất sản xuất như dự án được duyệt.

Đại diện các sở, ngành cũng đề xuất một số giải pháp: Cần lập dự án phát triển rừng bền vững, đầu tư cơ sở hạ tầng giao đất rừng cho cộng đồng ở Khu dân cư ấp Trà Sết quản lý, khai thác nguồn lợi dưới tán rừng; rà soát lại các chính sách để hỗ trợ cho hộ dân vay vốn phát triển kinh tế gia đình…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Hùng đã ghi nhận các giải pháp đề xuất của các sở, ngành liên quan và sẽ báo cáo trước Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh. Đồng chí Ngô Hùng cũng đề nghị, lãnh đạo UBND TX. Vĩnh Châu cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, không để các hộ dân tự ý chuyển nhượng đất ở, nhà ở được hỗ trợ tại Dự án Ổn định dân cư các hộ dân tộc thiểu số ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải (TX. Vĩnh Châu). Chỉ đạo địa phương rà soát lại điều kiện sống của từng hộ dân, những chính sách của Nhà nước mà người dân đã được thụ hưởng để có hướng hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, tích cực lao động, sản xuất tự vươn lên trong cuộc sống, tránh trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước.

Nhất Huy

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: