STO - Vừa qua, ngày 30-3, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH - CN) tổ chức họp Hội đồng KH - CN chuyên ngành tư vấn thẩm định và thông qua Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao và cung ứng rau, quả an toàn tại tỉnh Sóc Trăng”.
Quang cảnh cuộc họp.
Dự án trên do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH - CN chủ trì thực hiện, với mục tiêu nhằm xây dựng mô hình sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, góp phần chuyển dần hình thức sản xuất rau theo hướng nhỏ lẻ, thủ công sang sản xuất tập trung; đồng thời sẽ liên kết đồng bộ các khâu trong chuỗi sản xuất sản phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ, giúp nâng cao thu nhập cho người sản xuất.
Dự án sẽ được thực hiện tại Trại Thực nghiệm công nghệ sinh học của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH - CN tỉnh Sóc Trăng. Dự kiến tháng 4-2017, trại sẽ tiếp nhận kỹ thuật trồng và chăm sóc rau trong nhà lưới do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH - CN tỉnh Bến Tre chuyển giao công nghệ. Theo chủ nhiệm thực hiện dự án, hiện nay, nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng và mức độ an toàn thực phẩm ngày càng cao. Do đó, sản phẩm rau sản xuất theo hướng an toàn, chất lượng có bao bì nhãn hiệu sẽ có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm trồng thông thường. Để cung ứng rau, quả đến người tiêu dùng, nhóm thực hiện dự án sẽ liên hệ với siêu thị để tiêu thụ rau; đồng thời xây dựng quầy rau an toàn đặt tại chợ đầu mối TP. Sóc Trăng và huyện Mỹ Xuyên.
Hải Hà
Bình Luận