• Giáo dục

Kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện Trần Đề

31/08/2020 10:09 GMT +7
  • Nguồn: báo sóc trăng
  • Thứ Hai, 31/08/2020 | 10:09

STO - Sáng ngày 31-8, đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2020 - 2021 trên địa bàn huyện Trần Đề, cùng đi có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng đã đi kiểm tra thực tế tại Trường Tiểu học Thạnh Thới An 2. Ảnh: H.NHƯ

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Trường Tiểu học Thạnh Thới An 2, xã Thạnh Thới An và Trường Mẫu giáo Tài Văn, xã Tài Văn. Được biết, ngay từ đầu hè Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường tích cực rà soát, nắm số học sinh trong độ tuổi đến trường để huy động ra lớp đạt chỉ tiêu. Bên cạnh đó, được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện đã đầu tư xây mới 68 phòng học, 9 khu hiệu bộ và mua sắm các trang thiết bị, máy tính, bàn ghế… cũng như chỉ đạo các trường chủ động sửa chữa nhỏ trong hè để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện còn quan tâm tình hình đội ngũ giáo viên, rà soát, tuyển dụng thêm giáo viên dạy mầm non, điều động và bổ nhiệm nhân sự cho các trường còn thiếu để chuẩn bị cho năm học mới. Năm học này, toàn huyện Trần Đề có 46 trường (bao gồm 2 trường trung học phổ thông), năm học 2020 - 2021 huyện dự kiến huy động tổng số 26.300 học sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng đã đi kiểm tra thực tế tại Trường Mẫu giáo Tài Văn. Ảnh: H.NHƯ

Qua kiểm tra, nhìn chung các trường trên địa bàn huyện Trần Đề đều đủ điều kiện để tổ chức khai giảng đúng thời gian quy định, đồng chí Ngô Hùng đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới của các trường trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị các trường quan tâm thêm công tác phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với địa phương trong công tác huy động học sinh ra lớp, bảo quản cơ sở vật chất tốt để duy trì trường đạt chuẩn quốc gia, đối với trường mẫu giáo cần quan tâm vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các bé.

Chiều cùng ngày, đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2020 - 2021 trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên.

H.NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: