• Giáo dục

Thực hiện phong trào Thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong ngành giáo dục

25/04/2020 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 25/04/2020 | 06:00

STO - Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho toàn thể cán bộ, viên chức, phụ huynh học sinh và học sinh, sinh viên (HSSV) trong việc tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng vừa triển khai kế hoạch thực hiện phong trào Thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng năm 2020, với các chỉ tiêu cụ thể.

Các trường thực hiện tốt cổng trường an toàn giao thông. ẢNH: H.NHƯ

100% cán bộ, viên chức và nhân viên trong nhà trường được phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; ký cam kết với nhà trường trong việc nghiêm túc chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

100% các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường trong việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy và xe đạp điện tham gia giao thông.

100% cán bộ, viên chức, HSSV nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy và xe đạp điện; không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia; thực hiện mặc áo phao khi đi đò.

100% nhà trường phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn xây dựng cổng trường an toàn, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Lưu ý, hình thức, nội dung tuyên truyền phù hợp với lứa tuổi, cấp học nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho HSSV, nhất là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ và đường sắt. Theo đó, các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai “Thực hiện phong trào Thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong ngành giáo dục năm 2020”, xác định cụ thể những nhiệm vụ, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện phù hợp với yêu cầu, điều kiện thực tế ở địa phương.

H.NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: