• Giáo dục

Trao học bổng “Lương Định Của” cho học sinh nghèo hiếu học

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 22/08/2017 | 18:39

STO - Sáng ngày 22-8, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng “Lương Định Của” năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Thạch Thal - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho các em. Ảnh: H.NHƯ

Tại buổi lễ, có 351 học sinh nghèo hiếu học ở các trường trung học phổ thông trong và ngoài tỉnh được nhận học bổng. Trong đó, có 310 suất học bổng khuyến học, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng và 41 suất học bổng khuyến tài, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Tổng số tiền trao học bổng trong đợt này là 588 triệu đồng.

Được biết, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng là đơn vị tài trợ chính, đã đồng hành và phát triển cùng quỹ học bổng “Lương Định Của” tỉnh Sóc Trăng từ năm 2004 đến nay; tích cực đóng góp, ủng hộ quỹ thời gian qua, với tổng số tiền trên 13 tỉ đồng. Qua đó, quỹ khuyến học đã tạo động lực cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp nối ước mơ, hoài bão, tương lai trở thành người trí thức, kế thừa góp phần xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thạch Thal - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả quỹ khuyến học “Lương Định Của” đã mang lại cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, mong muốn các em được nhận học bổng noi theo tấm gương Nhà nông học Lương Định Của làm động lực học tập, vượt qua khó khăn, trở thành học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc. Bên cạnh đó, đề nghị chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể, mặt trận, hội khuyến học tiếp tục tạo điều kiện để quỹ khuyến học Lương Định Của phát huy tốt tôn chỉ, mục đích và huy động thêm sự tài trợ, ủng hộ từ nhiều nguồn lực để giúp cho quỹ khuyến học ngày càng phát triển.

H. Như

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: