• Huyện Kế Sách

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng kiểm tra tình hình cấp, phát thẻ BHYT tại huyện Kế Sách

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 15/03/2018 | 13:06

STO - Sáng ngày 15-3, đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với lãnh đạo ngành Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh và các sở, ban ngành liên quan đến kiểm tra tình hình cấp, phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2018 trên địa bàn huyện Kế Sách.

Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo UBND huyện, ngành BHXH và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kế Sách.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Thời gian qua, BHXH huyện Kế Sách đã phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn thực hiện rà soát cấp, phát thẻ BHYT cho người dân. Tính đến ngày 14-3-2018, tổng số thẻ BHYT dự kiến in cấp cho tất cả các đối tượng là 161.201 thẻ. Số thẻ đã in, phát hành là 156.581 thẻ, trong đó, số thẻ dự kiến phải cấp cho đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo là 155.588 thẻ, số thẻ đã in phát hành là 151.964 thẻ; số thẻ BHYT đã cấp đến đối tượng là 151.605 thẻ, đạt tỷ lệ 99,76% số thẻ phát hành. Số thẻ BHYT còn lại chưa phát hành cấp cho các đối tượng là 4.620 thẻ, chiếm tỷ lệ 2,87%.

Về công tác đồng bộ cấp mã số BHXH, tính đến nay, huyện đã đồng bộ cấp mã số BHXH được 159.158 người, đạt tỷ lệ 98,66% so với tổng số người đang tham gia BHYT.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn báo cáo tình hình cấp, phát thẻ BHYT, những vấn đề còn khó khăn trong việc rà soát, thu thập thông tin cá nhân đối tượng được cấp thẻ BHYT, công tác đồng bộ cấp mã số BHXH… Lãnh đạo ngành BHXH huyện cũng nêu lên một số nguyên nhân còn trên 4.600 thẻ BHYT chưa phát hành và trên 2.000 người chưa được đồng bộ cấp mã số BHXH là do còn một số người tham gia kê khai tờ khai (Mẫu TK1-TS) chưa đầy đủ theo quy định của Luật BHXH, BHYT; một số người đi làm ăn xa không ở địa phương, chết hoặc chuyển đi nơi khác, việc cung cấp ghi bổ sung thông tin không được nên chưa đồng bộ cấp mã số BHXH…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Hùng đánh giá cao nỗ lực của huyện trong thực hiện cấp, phát thẻ BHYT cho người dân. Đồng thời, lưu ý việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị nên ngành BHXH huyện xác minh và giải quyết ngay các trường hợp trùng tên, họ mà chưa được cấp thẻ BHYT; phối hợp chặt chẽ với các địa phương thực hiện tốt việc rà soát đối tượng được cấp thẻ BHYT, không để tồn đọng. Yêu cầu UBND huyện cần tăng cường chỉ đạo các địa phương thực hiện việc đồng bộ cấp mã số BHXH đúng tiến độ; UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý Nhà nước, quản lý tạm trú, tạm vắng, đặc biệt là công tác quản lý hộ tịch để thuận lợi trong việc rà soát, cấp, phát thẻ BHYT kịp thời, đúng đối tượng, không để người dân phiền hà.

Chí Bảo

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: