Xác nhận 12 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

14/12/2018 06:01 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 14/12/2018 | 06:01

STO - Chiều 12-12, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCLNLS&TS) tổ chức tổng kết mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn. Đến dự có đồng chí Lương Minh Quyết - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Chi cục QLCLNLS&TS các tỉnh ĐBSCL, các hợp tác xã, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn...

Bên cạnh cây lúa thì ngành công nghiệp chế biến thủy sản cũng là tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Chính vì vậy tỉnh đang kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản. Theo đó, toàn tỉnh có 366 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản và 250 tàu cá có công suất trên 90CV được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Riêng lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và khai thác thủy sản, có 15 cơ sở được cấp chứng nhận VietGAP, ASC, BAP với diện tích 1.015ha, ngoài ra còn có 11 cơ sở đạt chứng nhận HACCP và ISO 22.000 cho các sản phẩm chế biến thịt, bánh pía, gạo, đường, nấm chế biến, thủy sản và 5 cơ sở đạt chứng nhận GMP cho sản phẩm thịt, bánh pía, thủy sản.

Giám đốc Sở NN-PTNT Lương Minh Quyết trao chứng nhận HACCP cho 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh.

Để các sản phẩm trên địa bàn tỉnh kết nối được các doanh nghiệp phân phối trong và ngoài tỉnh, Chi cục QLCLNLS&TS đã phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức đưa sản phẩm đi giới thiệu trưng bày tại các hội nghị trong và ngoài tỉnh. Qua đó, đã được các doanh nghiệp liên kết tiêu thụ sản phẩm lúa, trái cây, tôm nuôi nước lợ cho người dân trong và ngoài hợp tác xã, giá thu mua ổn định, đảm bảo người sản xuất lợi nhuận cao hơn so với sản phẩm chưa được liên kết tiêu thụ…

Đồng chí Lương Minh Quyết cho rằng, Sóc Trăng có lợi thế về canh tác lúa, tôm nước lợ và cây ăn trái cũng như khai thác thủy sản từ biển. Chính vì vậy, sản lượng lúa, tôm, trái cây thu hoạch hàng năm rất lớn cần được doanh nghiệp liên kết bao tiêu sản phẩm, nhất là các loại sản phẩm sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm cùng giá thu mua tốt để tạo sự phấn khởi và góp phần lan tỏa hộ dân cùng nhau sản xuất sản phẩm an toàn với diện tích nhiều hơn nữa. Để sản phẩm có giá tốt, trước tiên người dân nên chuyển đổi hình thức sản xuất truyền thống sang sản xuất an toàn, phía doanh nghiệp cần đầu tư các trang thiết bị phục vụ sản xuất và điều cần nhất là các doanh nghiệp hỗ trợ tỉnh tiêu thụ sản phẩm an toàn…

Thúy Liễu

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: