• Nông nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy khảo sát các doanh nghiệp nuôi và sản xuất tôm ở TX. Vĩnh Châu

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 02/01/2020 | 15:00

STO - Ngày 2-1, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu có buổi khảo sát thực tế Công ty TNHH Thủy sản Việt Úc - Sóc Trăng và trang trại nuôi tôm của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta trên địa bàn TX. Vĩnh Châu. Cùng đi còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Tài nguyên và Môi trường; Thị ủy Vĩnh Châu.

Việt - Úc là tập đoàn tôm giống lớn của Việt Nam, có hệ thống các công ty thành viên sở hữu những công nghệ vượt trội trong từng phân khúc của chuỗi giá trị ngành tôm. Tại Sóc Trăng, Công ty TNHH Thủy sản Việt Úc - Sóc Trăng tọa lạc tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải. Đây là khu sản xuất tôm giống chất lượng cao, hướng đến 3 tiêu chí hàng đầu là chất lượng, dịch vụ và công nghệ. Mỗi năm cung ứng ra thị trường khoảng 5 tỉ con post phục vụ các vùng nuôi.

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH Thủy sản Việt Úc – Sóc Trăng. Ảnh: Thiện Hải

Tại buổi làm việc, ông Lương Thanh Văn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt - Úc đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh và địa phương đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho tập đoàn đến đầu tư tại địa phương trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị lãnh đạo tỉnh và địa phương hỗ trợ giải quyết một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để công ty tại TX. Vĩnh Châu mở rộng diện tích sản xuất, kinh doanh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh giá cao công nghệ sản xuất của Tập đoàn Việt - Úc và ghi nhận những kiến nghị của tập đoàn; đồng thời đề nghị lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND TX. Vĩnh Châu tham mưu giải pháp để UBND tỉnh xem xét tháo gỡ những vướng mắc. Đồng chí Phan Văn Sáu mong muốn, ngoài việc đầu tư sản xuất tôm giống, Tập đoàn Việt - Úc nghiên cứu phát triển thêm lĩnh vực khác như chế biến tại TX. Vĩnh Châu.

Khảo sát tại trang trại nuôi tôm của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta, Bí thư Tỉnh ủy đã hỏi thăm về tình hình nuôi tôm, nguồn lao động tại vùng nuôi và những hoạt động kinh doanh của công ty.

Bí thư Tỉnh ủy và các đơn vị liên quan khảo sát thực tế tại trang trại nuôi tôm của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta. Ảnh: Thiện Hải

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta, hiện nay trang trại có 291 ao, trong đó có 232 ao nuôi tôm, các ao còn lại dùng chứa nước. Trong vụ 1 năm 2019, tỷ lệ tôm sống ở trang trại là 94%, có được những thuận lợi trong nuôi tôm là nhờ năm 2017 công ty đầu tư hệ thống lên men có lợi, làm ức chế vi khuẩn có hại cho môi trường nuôi tôm. Hiện nay, lao động tại trang trại có khoảng 140 người làm việc thường xuyên. Về kinh doanh, tổng lợi nhuận trong năm 2019 công ty đạt 235 tỉ đồng, tăng nhiều hơn so với năm 2018.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho công ty sản xuất, kinh doanh trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các công ty và tập thể người lao động; đồng thời trao các phần quà đến các đơn vị.

Thiện Hải

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: