• Pháp luật - Bạn đọc

Đóng góp ý kiến về dự thảo Luật Trồng trọt và Luật Chăn nuôi

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 14/09/2018 | 06:01

STO - Ngày 13-9, Đoàn đại biểu Quốc hội phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Trồng trọt và Luật Chăn nuôi. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Sau khi nghe đồng chí Tô Ái Vang - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thông qua báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý của 2 dự thảo Luật Trồng trọt và Luật Chăn nuôi, các đại biểu tham dự hội nghị lần lượt tham gia đóng góp ý kiến. Góp ý cho Khoản 2, Điều 2 của Luật Trồng trọt quy định canh tác là quá trình con người sử dụng tài nguyên thiên nhiên, trang thiết bị, vật tư nông nghiệp và áp dụng quy trình sản xuất để tạo ra sản phẩm cây trồng, đại biểu đề nghị bổ sung thêm canh tác hữu cơ.

Hay ở Khoản 4, Điều 9 quy định các hành vi bị cấm trong hoạt động trồng trọt, đại biểu đề nghị bổ sung việc sử dụng phân bón hết hạn và không rõ nguồn gốc từ đó mới có thể xử phạt nếu xảy ra vi phạm.

Còn tại Khoản 1, Điều 12 của Luật Chăn nuôi quy định việc chăn nuôi trang trại trong khu dân cư; chăn nuôi trong khu vực không được phép chăn nuôi của thành phố, thị xã, trừ nuôi động vật cảnh, nuôi động vật trong phòng thí nghiệm, đại biểu cho rằng luật quy định chung chung sẽ khó thực hiện, cần quy định cụ thể hơn.

Tại Điều 68 đối xử nhân đạo với vật nuôi trong chăn nuôi, có ý kiến cho rằng về “quyền vật nuôi” còn chưa đầy đủ, các đại biểu đề nghị tham khảo kinh nghiệm quốc tế về “đối xử nhân đạo với vật nuôi” để quy định cho cụ thể và phù hợp hơn.

Những ý kiến đóng góp của đại biểu cho dự thảo Luật Trồng trọt và Luật Chăn nuôi, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và tổng hợp để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong kỳ họp tới.

K.N

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: