• Pháp luật - Bạn đọc

Đồng phạm giết người, lãnh án 10 năm tù

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 12/10/2018 | 06:00

STO - Sáng ngày 11-10, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa xét xử công khai đối với bị cáo Thạch Sa Thươl, sinh năm 1988, ngụ Khóm 4, Phường 2 (TP. Sóc Trăng) về tội giết người.

Bị cáo Thạch Sa Thươl.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 16-8-2010, Thươl cùng với Phan Thanh Toàn, Kim Anh Thảo, Lâm Hoàng Em đang ngồi chơi thì Dương Đình Bảo và Lê Hoàng Tuấn chạy đến rủ cả nhóm đi đánh nhau với nhóm của Nguyễn Phước Trường (do trước đó, Trường có mâu thuẫn với Bảo). Lúc này, tất cả đều đồng ý và trước khi đi, Bảo phát cho mỗi người một cây dao Thái Lan (riêng Toàn không lấy), rồi các thành viên trong nhóm điều khiển xe môtô đi tìm “đối thủ”.

Chạy xe đến đoạn đường thuộc địa bàn thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên) thì gặp nhóm Trường. Nhóm Bảo đã có hành vi cầm dao rượt đuổi, dùng nón bảo hiểm đánh, lấy chai bia ném về phía nhóm Trường. Khi đó, Bảo, Tuấn, Em, Thảo cầm dao liên tiếp đâm vào người Nguyễn Bá Niên tổng cộng 8 nhát. Khi có người la lên, nhóm bị cáo bỏ chạy, Niên được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Riêng Thươl và Niên không có mâu thuẫn nhưng Thươl đã thể hiện vai trò đồng phạm tích cực, dùng chai bia ném về nhóm Niên để tạo điều kiện cho đồng phạm thực hiện hành vi đâm chết Niên. Sau khi gây án, Thươl bỏ trốn, đến ngày 24-6-2018 thì bị bắt theo lệnh truy nã. Trước hành vi đó, Thươl phải lãnh án 10 năm tù.

Đối với Bảo, Tuấn, Toàn được Tòa án nhân dân tỉnh xét xử vào ngày 26-7-2011. Còn Thảo, Em sau khi gây án đã bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố bị can, ra lệnh truy nã về tội giết người và tách ra thành một vụ án riêng khi nào bắt được sẽ xem xét xử lý sau.

C.H

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: