• Pháp luật - Bạn đọc

Tháo gỡ vướng mắc trong thi công mạch 2 đường dây 220kV Ô Môn - Sóc Trăng

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 25/10/2018 | 06:00

STO - Chiều ngày 24-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu cùng lãnh đạo các sở, ngành và UBND TP. Sóc Trăng có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 thuộc Tổng Công ty Truyền tải quốc gia để tháo gỡ vướng mắc trong thi công mạch 2 đường dây 220kV Ô Môn - Sóc Trăng.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4.

Công ty Truyền tải điện 4 được Tổng Công ty Truyền tải quốc gia giao quản lý đầu tư xây dựng dự án kéo dây mạch 2 đường dây 220kV Ô Môn – Sóc Trăng, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp điện để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và khu vực Tây Nam bộ nói chung.

Đường dây 220kV được thiết kế và phê duyệt 2 mạch (mạch 1 và mạch 2). Theo đó, mạch 1 được xây dựng năm 2008 và đóng điện vận hành ngày 26-12-2011. Công tác bồi thường hỗ trợ hành lang tuyến cho cả 2 mạch đã được thực hiện theo quy định khi xây dựng mạch 1. Do đó, việc thi công kéo dây mạch 2 đường dây 220kV Ô Môn - Sóc Trăng hiện nay qua các địa phương như: Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng là chỉ triển khai trên cơ sở trụ đã được xây dựng và hành lang tuyến đã được bồi thường hỗ trợ khi xây dựng mạch 1 trước đây.

Tại Sóc Trăng, Dự án này đi qua các địa bàn TP. Sóc Trăng và Mỹ Tú. Tại Phường 10 thuộc TP. Sóc Trăng, một số hộ dân không đồng thuận cho kéo dây. Công ty Truyền tải điện 4 đã nhiều lần phối hợp cùng các ban ngành, chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền, đối thoại với nhiều hình thức. Tuy nhiên, các hộ dân ở các khu vực trên vẫn chưa đồng thuận để thi công kéo dây mạch 2, yêu cầu được đền bù, hỗ trợ về đất nằm trong hành lang tuyến do bị hạn chế khả năng sử dụng.

Đồng chí Lê Văn Hiểu thống nhất ý kiến với các sở, ngành, UBND TP. Sóc Trăng là sẽ bảo vệ thi công để đơn vị kéo dây. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND TP. Sóc Trăng, Công ty Truyền tải điện 4 tiếp tục gặp gỡ các hộ dân khiếu nại ở Phường 10 tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận chấp hành cho đơn vị thi công thuận lợi.

K.N

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: