Mỹ và Triều Tiên ký kết thỏa thuận duy trì tiến triển quan hệ

  • Nguồn: Báo Nhân Dân Điện tử
  • Thứ Ba, 12/06/2018 | 16:47

Kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã ký thỏa thuận nhằm duy trì động lực đã mà hai bên đã đạt được trong cuộc gặp lịch sử này.

Theo Tổng thống Mỹ Trump, đây là bản thỏa thuận “toàn diện” và “chúng tôi sẽ bao quát một vấn đề rất lớn và rất nguy hiểm của thế giới”. Tuy nhiên, ông không cho biết chi tiết của bản thỏa thuận và nói rằng sẽ thông báo trong buổi họp báo cuối ngày hôm nay. Đồng thời ông nói thêm, quá trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên sẽ diễn ra “rất nhanh chóng”.

Hai nhà lãnh đạo đã ký kết một bản thỏa thuận “toàn diện”. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu ý kiến tại lễ ký kết thỏa thuận, cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đều bày tỏ lời cảm ơn lẫn nhau vì cuộc gặp lịch sử này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói: “Hôm nay chúng tôi đã có một cuộc gặp lịch sử và đã quyết định để lại quá khứ ở phía sau. Thế giới sẽ chứng kiến một sự thay đổi lớn”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có các cuộc thảo luận hiệu quả, và mối quan hệ của hai bên đã có những “tiến triển hơn mong đợi”.

“Mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên hiện khác trước rất nhiều”, Tổng thống Mỹ nói. Ông cũng nói thêm rằng, ông và Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã phát triển một mối quan hệ rất đặc biệt, “điều này sẽ đem lại nhiều nhiều điều hơn nữa”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói thêm ông sẽ mời Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới Nhà trắng và “chúng tôi sẽ còn gặp nhau nhiều lần” trước khi rời khỏi khách sạn.

Nguyễn Trang (Báo Nhân Dân)

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: