• Sức khỏe và Đời sống

Người khỏi virus corona có bị tái nhiễm hay không?

  • Nguồn: Báo Nhân Dân Điện tử
  • Thứ Tư, 05/02/2020 | 16:34

GS, TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Y tế, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, hiện nay, người đã điều trị khỏi virus corona sẽ có miễn dịch. Tuy nhiên, thời gian miễn dịch kéo dài bao lâu hiện chưa có nghiên cứu đầy đủ.

Trả lời báo chí tại buổi cung cấp thông tin dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) chiều 5-2, GS, TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, người được điều trị khỏi nCoV sẽ có miễn dịch một thời gian. Theo nghiên cứu chưa đầy đủ, miễn dịch của người này có thể kéo dài tới hai năm.

Về phương pháp xét nghiệm có độ nhạy đặc hiệu cao nhất, sinh phẩm chẩn đoán nhanh thấp nhất là phải 5,5 giờ đến 9,8 giờ cho được kết quả nhưng thế giới hiện cũng chưa sản xuất được sinh phẩm này. "Hiện nay, chúng tôi hối thúc phát triển nhanh chẩn đoán nhanh tại Việt Nam. Các labo xét nghiệm tại Việt Nam đang hoạt động hết công suất để xét nghiệm các mẫu ở địa phương gửi về. Chúng tôi cũng đang chỉ đạo các địa phương hình thành mạng lưới labo xét nghiệm, giải tỏa bớt áp lực", GS Long nói.

TRẦN NGUYÊN/ Báo Nhân Dân

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: