• Sức khỏe và Đời sống

Những thực phẩm không bao giờ nên ăn khi đã “hết hạn”

  • Nguồn: Báo Điện tử VOV
  • Thứ Bảy, 09/02/2019 | 06:00

Có người tiếc của vẫn ăn những thực phẩm hết hạn sử dụng mà không biết rằng một số thực phẩm quá hạn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Những sản phẩm từ trứng: Những sản phẩm làm từ trứng thường có hạn sử dụng ngắn, việc ăn những sản phẩm hết hạn sử dụng có thể gây ra đau bụng hay dị ứng …

Pho mát: Pho mát mốc rất nổi tiếng, nhưng một số loại pho mát quá thời hạn sử dụng lại chứa rất nhiều vi khuẩn và nấm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu bạn sử dụng. Do đó, bạn phải thật lưu ý khi ăn loại thực phẩm này.

Salat khoai tây: Tương tự những thực phẩm ở trên, salat khoai tây rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập nếu để quá lâu ngay cả khi được bảo quản đúng cách.

Nước ép trái cây: Hãy sử dụng nước ép trong khoảng 24 giờ, bởi sau khoảng thời gian đó vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây ra tiêu chảy hoặc các bệnh tiêu hóa khác.

Thịt tươi: Thịt cũng là một trong số những thực phẩm dễ bị vi khuẩn, virus xâm nhập nếu để quá lâu ở môi trường tự nhiên. Do đó, không nên sử dụng thịt nếu nhận thấy những dấu hiệu về sự nhiễm khuẩn của chúng.

Cá: Nếu không được bảo quản đúng cách hoặc lưu trữ quá lâu, cá cũng có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa gây ra bệnh tiêu chảy, đau bụng …

Hoa quả tươi: Việc bảo quản hoa quả quá lâu trong điều khiện môi trường bình thường có thể khiến chúng dễ bị nhiễm khuẩn và là nguyên nhân của các bệnh tiêu hóa như tiêu chảy, nôn mửa và ngộ độc.

Rau xanh hoặc giá: Là những thực phẩm chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn sau khi thu hoạch, nếu để quá lâu các loại rau xanh, giá có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hải sản: Việc ăn hải sản quá thời hạn sử dụng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe, là nguy cơ của ngộ độc thức ăn và ngộ độc máu./.

CTV Vũ Gia/ VOV.VN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: