• Thị xã Ngã Năm

Cử tri kiến nghị quan tâm xử lý hành vi bạo lực gia đình

23/06/2020 18:58 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 23/06/2020 | 18:58

STO - Chiều ngày 23-6, tại UBND Phường 3 (TX. Ngã Năm), Tổ đại biểu số 1 gồm các đại biểu Quốc hội: Hoàng Thanh Tùng - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Tô Ái Vang - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng có buổi tiếp xúc cử tri tại Phường 3 (TX. Ngã Năm). Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành và HĐND, UBND TX. Ngã Năm.

Tổ đại biểu số 1 tiếp xúc cử tri tại Phường 3 (TX. Ngã Năm).

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Tô Ái Vang đã thông tin với cử tri về nội dung kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Tiếp đó, cử tri kiến nghị nhiều nội dung về: các giải pháp để nâng cao chất lượng và giá trị nông sản, bình ổn giá cả thị trường; tình trạng thiếu nước sạch; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn; Trung tâm Y tế thị xã còn nhiều bất cập trong hoạt động; thủ tục tặng cho, chuyển nhượng đất nông nghiệp; tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực học đường; tình trạng vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng lưu hành trên thị trường; các vi phạm trật tự an toàn giao thông…

Đại diện ngành y tế đã thông tin đến cử tri về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại thị xã. Trung tâm Y tế thị xã thời gian qua được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị. Ngành y tế tiếp tục chấn chỉnh trong hoạt động của Trung tâm Y tế TX. Ngã Năm. Đại diện các sở, ban ngành có liên quan đã lần lượt thông tin về: điều kiện để được tặng cho đất nông nghiệp; các văn bản liên quan đến vấn đề phòng, chống bạo lực học đường; các giải pháp để nâng cao chất lượng và giá trị nông sản; giải pháp khi nông dân mua phải phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng; kế hoạch đưa nước hợp vệ sinh đến với tất cả người dân trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri lần này, lãnh đạo UBND TX. Ngã Năm đã giải đáp nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm, thắc mắc trong phạm vi thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Hoàng Thanh Tùng ghi nhận các kiến nghị của cử tri, sẽ báo cáo với cơ quan có thẩm quyền. Thông tin về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; thông tin về các dự án về cơ sở hạ tầng, trong đó có các dự án trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Thông tin về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến việc xử lý các hành vi bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em.​

H.P

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: