• Thị xã Vĩnh Châu

TX. Vĩnh Châu thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến tận cơ sở

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 11/09/2019 | 11:43

STO - Ngày 11-9, đồng chí Bùi Thị Tuyết Hạnh - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc tại UBND TX. Vĩnh Châu để giám sát việc thi hành pháp luật trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Từ năm 2018 đến tháng 6-2019, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, lãnh đạo liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm. Trong đó, đã cụ thể hóa các kế hoạch, chuyên đề và tổ chức quán triệt các quy định của Trung ương, tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm đến cơ quan, đơn vị, xã, phường. Từ đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Quang cảnh buổi giám sát tại UBND TX. Vĩnh Châu. Ảnh: C.H

Cụ thể, tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 322 cuộc và thu được 123 tin có giá trị phục vụ công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn thị xã; tiếp tục nhân rộng và duy trì hoạt động của 7 mô hình; lực lượng công an tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Trong cùng kỳ, cơ quan có thẩm quyền đã phát hiện 50 vụ phạm pháp hình sự; lập trên 1.880 biên bản vi phạm, phạt tiền 1.850 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông; bắt 16 vụ liên quan đến tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy; đã giải tán, vô hiệu hóa 86 điểm cờ bạc quy mô nhỏ; triệt phá 77 vụ, 563 đối tượng đánh bạc ăn tiền với nhiều hình thức… Quá trình giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật. Do đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TX. Vĩnh Châu cơ bản ổn định.

Tuy nhiên, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật vẫn còn gặp những hạn chế nhất định, nhất là việc triển khai các giải pháp phòng, ngừa. Lãnh đạo UBND thị xã đề nghị cấp trên quan tâm hơn trong việc đầu tư cơ sở vật chất đơn vị công an thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bùi Thị Tuyết Hạnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên địa bàn thị xã. Đề nghị địa phương triển khai kịp thời các văn bản cấp trên và đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường công tác phối hợp về công tác này. Đoàn ghi nhận các kiến nghị, đề nghị của địa phương.

C.H

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: