• Thông tin đối ngoại

Hướng tới kỉ niệm 60 năm chuyến đi của Bác Hồ đến Indonesia

02/11/2019 09:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo điện tử VOV
  • Thứ Bảy, 02/11/2019 | 09:00

Hai chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Soekarno đã đặt nền móng cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Indonesia cho đến ngày nay.

Từ ngày 8 – 18-11, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với Trung tâm lưu trữ Quốc gia Indonesia, tổ chức chuỗi sự kiện kỉ niệm 60 năm chuyến đi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Indonesia.

Trả lời phỏng vấn phóng viên VOV, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, ông Phạm Vinh Quang cho biết, cách đây tròn 60 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến thăm tới đất nước vạn đảo Indonesia trong vòng 10 ngày. Ngay sau đó, Tổng thống Soekarno cũng thực hiện chuyến thăm đến Việt Nam. Hai chuyến thăm của hai nhà sáng lập nền độc lập đã đặt nền móng cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Indonesia cho đến ngày nay.

Đại sứ Phạm Vinh Quang và bà Megawati Soekarnoputri, Chủ tịch Đảng Dân chủ Đấu tranh.

Đại sứ Phạm Vinh Quang nhấn mạnh: “Những ngày này, sau 60 năm, các nhà văn hóa đã làm cho tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển. Nhân dịp này, Đại sứ quán tổ chức nhiều hoạt động khác nhau trong đó có lễ kỉ niệm với sự có mặt của các lãnh đạo Việt Nam và Indonesia. Bên cạnh đó có triển lãm ảnh và chiếu phim tư liệu về chuyến thăm của hai nhà lãnh đạo và mối quan hệ Việt Nam - Indonesia. ĐSQ cũng tổ chức hội thảo với sự tham gia của các học giả hai bên.”

Theo Đại sứ Phạm Vinh Quang, ngoài thủ đô Jakarta, triển lãm ảnh còn được tổ chức tại các thành phố - nơi Bác Hồ đã đi qua như Bali, Yogyakarta hay Bandung.

Đánh giá về sự chuẩn bị và ý nghĩa của chuỗi hoạt động kỉ niệm, bà Megawati Soekarnoputri, Chủ tịch Đảng Dân chủ Đấu tranh (PDI-P), nguyên Tổng thống thứ năm của Indonesia và là con gái của cố Tổng thống Soekarno cho biết: “Tôi cho rằng, các hoạt động này là rất cần thiết. Bởi ngày này là ngày cần được gìn giữ trong bối cảnh lịch sử hai nước có mối quan hệ chặt chẽ trong suốt thời gian qua. Để giữ được một mối quan hệ nước ngoài giữa các quốc gia trong vòng 60 năm không phải là điều dễ dàng. Đây không phải là hoạt động tưởng niệm đơn thuần mà còn là dịp để chúng ta khơi dậy tinh thần cùng nhau giữ gìn tình hữu nghị giữa hai nước và nền hoà bình trên thế giới”.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với VOV tổ chức cuộc thi tìm hiểu về chuyến đi 60 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia cho thính giả, độc giả của Việt Nam và Indonesia.

Hương Trà/VOV.VN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: