• Thông tin đối ngoại

Khai mạc kỳ họp thứ 37 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba

  • Nguồn: Báo điện tử VOV
  • Thứ Tư, 11/09/2019 | 06:00

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt với Cuba.

Sáng ngày 10-9, Kỳ họp thứ 37 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Cuba đã khai mạc tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và ông Rodrigo Malmierca Diaz – Bộ trưởng Bộ ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cuba đồng Chủ tịch Uỷ ban Liên chính phủ Việt Nam – Cuba chủ trì Kỳ họp.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ đoàn kết anh em, hữu nghị truyền thống đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Cuba và Việt Nam.

Mong rằng, mối quan hệ hợp tác giữa Cuba và Việt Nam sẽ tiếp tục được mở rộng, hợp tác trong các lĩnh vực mà 2 bên có thế mạnh nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển của mỗi nước.

Hai nước luôn dành cho nhau sự ủng hộ tích cực tại các diễn đàn đa phương, góp phần tích cực bảo vệ lợi ích và nâng cao vị thế của mỗi nước tại khu vực và trên thế giới. Trong năm 2019, hai bên tăng cường trao đổi nhiều đoàn các cấp, trong đó có một số đoàn cấp cao, thể hiện sự tin cậy về chính trị. Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng thể chế và phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, hai bên cần đánh giá thực chất kết quả triển khai biên bản cam kết tại kỳ họp thứ 36 và thống nhất nội dung cơ bản của kỳ họp thứ 37, cũng như định hướng nội dung chương trình nghị sự song phương 2020-2025. Xác định những ưu tiên trong hợp tác kinh tế giữa 2 nước. Cùng với đó là những giải pháp hiệu quả, thiết thực, khả thi, nhằm tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc, nhất là trong các hoạt động thương mại và đầu tư của 2 nước với tinh thần nỗ lực cao nhất.  

Ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cuba cho biết, Cuba đang không ngừng vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam – Cuba trên mọi lĩnh vực, chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, quốc phòng an ninh, khoa học kỹ thuật.

Chính phủ Cuba sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp 2 nước tăng cường quan hệ, hợp tác đạt hiệu quả cao nhất. Cuba hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục tham gia tích cực và hiệu quả vào quá trình đầu tư nước ngoài tại Cuba.

"Chúng tôi mong muốn củng cố quan hệ hợp tác trong lĩnh vực Ngân hàng, tài chính. Đây là tiền đề quan trọng để tăng cường đầu tư vào Cuba"- ông Rodrigo Malmierca Diaz cho biết.

Thành Trung/VOV.VN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: