• Trong tỉnh

Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính

09/09/2020 13:38 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 09/09/2020 | 13:38

STO - Đó là nhận định của đồng chí Phan Văn Sáu - Bí thư Tỉnh ủy nhân chuyến thăm trang trại nuôi tôm và làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam tại xã Liêu Tú (Trần Đề) vào sáng ngày 9-9. Cùng đi còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu (bên trái) hỏi thăm việc nuôi tôm của Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam. Ảnh: Hải Hà

Trang trại nuôi tôm của Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam tại xã Liêu Tú có diện tích khoảng 150ha, trong đó có 238 ao nuôi tôm được áp dụng theo quy trình công nghệ hiện đại. Hiện nay, công ty đã xuất khẩu sản phẩm tôm qua các thị trường lớn, gồm: EU, Nhật, Mỹ… Trong 8 tháng đầu năm 2020, công ty đã tăng trưởng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Thông tin về tình hình hoạt động của công ty, ông Võ Văn Phục - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam cho biết, thời gian qua, dịch Covid-19 được kiểm soát tốt nên nhà máy sản xuất của công ty hoạt động ổn định, việc bán hàng vào thị trường Mỹ rất thuận lợi. Trong 8 tháng đầu năm 2020, công ty có tổng doanh thu 81.489.936 USD, tổng sản lượng chế biến trên 8.454 tấn. Hiện nay, công ty còn gặp một số khó khăn về thủ tục hành chính. Ngoài ra, công ty phải cắt giảm lượng hàng bán và cho nghỉ trên 500 công nhân do Nhà máy Xử lý nước thải trong Khu Công nghiệp An Nghiệp không đáp ứng đủ công suất để xử lý nước thải ra môi trường; tại vùng nuôi tôm của công ty gặp một số vấn đề về an ninh trật tự.

Ghi nhận những khó khăn của công ty, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu cho biết, UBND tỉnh sẽ làm việc với các ngành liên quan để rà soát lại những vấn đề mà công ty gặp phải để có hướng tháo gỡ khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương thăm trang trại nuôi tôm của Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam. Ảnh: Hải Hà

Theo đồng chí Phan Văn Sáu, với việc áp dụng công nghệ hiện đại vào nuôi và chế biến tôm, Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính trên thế giới. Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả đạt được của công ty và đề nghị các cấp, các ngành và địa phương hỗ trợ công ty tháo gỡ những khó khăn trong việc nuôi và chế biến tôm; qua đó mong muốn công ty tiếp tục nỗ lực hơn nữa để trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tàu của tỉnh nói riêng và của quốc gia nói chung trong lĩnh vực chế biến tôm.

Hải Hà

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: