• Trong tỉnh

Đồng chí Lâm Văn Mẫn khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở xã Tân Hưng

16/10/2019 06:02 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: Đ.H
  • Thứ Tư, 16/10/2019 | 06:02

STO - Chiều ngày 15-10, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tân Hưng (huyện Long Phú) để nắm tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tại địa bàn.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Tân Hưng được đảm bảo giữ vững; các chính sách dân tộc được thực hiện đúng theo quy định, mang lại sự phấn khởi trong nhân dân. Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hiện đạt và vượt 11/21 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020. Địa phương phấn đấu đạt 15 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, hiện nay xã vẫn còn một số khó khăn như thiếu nước sạch sinh hoạt, đường giao thông nông thôn, trường học xuống cấp...

Đồng chí Lâm Văn Mẫn làm việc với Đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã Tân Hưng. Ảnh: Đ.H

Đồng chí Lâm Văn Mẫn cho biết, đây là buổi làm việc thực hiện theo quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc phân công cán bộ phụ trách địa bàn cơ sở nhằm nắm sát tình hình và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ xã Tân Hưng trong thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết; đặc biệt đảm bảo ổn định chính trị, an ninh trật tự, đời sống đồng bào dân tộc nâng cao. Trong thời gian tới, địa phương cần tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, giữ vững đoàn kết nội bộ. Đồng thời, đẩy mạnh các giải pháp giảm nghèo, đối với những khó khăn về nước sạch, đường giao thông nông thôn, y tế, lãnh đạo tỉnh ghi nhận và sẽ có giải pháp hỗ trợ địa phương.

Sau buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy đến khảo sát hạng mục công trình xuống cấp của Trường Dân tộc nội trú Long Phú và tuyến đường đal dài gần 5km nối ấp Tân Quy B và ấp KoKo có đông dân cư sinh sống. Qua đó, đồng chí đã ghi nhận tình hình thực tế để trình với Thường trực Tỉnh ủy xem xét đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã Tân Hưng trong thời gian tới.

Cũng trong chiều ngày 15-10, đồng chí Lâm Văn Mẫn đến thăm hỏi và động viên đội ghe ngo chùa Bâng Cro Chap Thmây thuộc xã Tân Hưng. Đây là đội ghe năm 2018 không tham gia thi đấu; năm nay dù ghe cũ nhưng nhà chùa và địa phương vận động tham gia nhằm góp phần phát động phong trào đua ghe ngo của tỉnh. Qua thăm hỏi, động viên, lãnh đạo tỉnh trao phần quà để nhà chùa và vận động viên có thêm động lực thi đấu đạt kết quả cao tại Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 sắp tới.

Đ.H

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: