• Văn hóa - Thể thao

Lãnh đạo Tỉnh ủy

Khảo sát và tham dự Ngày hội Du lịch sông nước miệt vườn

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 08/06/2019 | 06:01

STO - Ngày 7-6, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đến khảo sát và tham dự một số hoạt động của Ngày hội Du lịch sông nước miệt vườn huyện Kế Sách năm 2019 diễn ra tại cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ. Cùng đi còn có lãnh đạo huyện Kế Sách và các đơn vị liên quan.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu đã đến tham quan gian hàng triển lãm trái cây ngon của huyện Kế Sách. Theo thông tin từ ban tổ chức, năm nay có 13 gian hàng trưng bày trái cây, gồm: sầu riêng, chôm chôm, cam, bưởi, ổi, xoài, nhãn, mít... của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngoài các gian hàng này còn có gian hàng hội thi trái cây ngon và gian hàng trưng bày một số loại trái cây đặc sắc của huyện và một số sản phẩm phục vụ sản xuất cây ăn trái. Đây là một trong những nội dung chính hấp dẫn khách đến tham quan và là nơi các nhà vườn gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với nhau trong sản xuất.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu đến tham quan các gian hàng triển lãm trái cây ngon. Ảnh: Thạch Pích

Đồng chí Phan Văn Sáu cũng đến tham dự một số hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch sông nước miệt vườn huyện Kế Sách như: chương trình giao lưu các câu lạc bộ đờn ca tài tử trong và ngoài tỉnh; dự lễ khai mạc giải hội thao bóng chuyền bãi cát nữ. Tại những nơi đến, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy và đại biểu đã tìm hiểu thêm quy trình sản xuất một số loại trái cây của huyện; đồng thời động viên, khích lệ tinh thần các đơn vị tham gia gian hàng; các đội dự thi tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; phát huy các hoạt động văn nghệ, thể thao lành mạnh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ngày hội Du lịch sông nước miệt vườn huyện Kế Sách diễn ra từ ngày 6 đến ngày 7-6 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm tính dân gian như: chương trình giao lưu các câu lạc bộ đờn ca tài tử lân cận trong và ngoài tỉnh; hội thao sông nước miệt vườn; triển lãm trái cây và hội thi trái cây ngon; hội thảo kỹ thuật; liên hoan bánh dân gian; triển lãm ảnh các thành tựu kinh tế - xã hội của huyện.

Tưng bừng Ngày hội Du lịch sông nước miệt vườn huyện Kế Sách

Ngày hội Du lịch sông nước miệt vườn huyện Kế Sách năm nay diễn ra trong 2 ngày (6 và 7-6) tại cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ đúng vào dịp Tết Đoan ngọ mùng 5-5 (âm lịch), với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và trò chơi dân gian sôi nổi, phong phú, thu hút hàng ngàn lượt du khách từ khắp nơi đến tham quan. Đặc biệt, ngày hội có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, huyện. Phóng viên Báo Sóc Trăng đã ghi lại một số hình ảnh tại ngày hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đến tham quan gian hàng triển lãm trái cây ngon. Ảnh: Thạch Pích

Ban Giám khảo chấm thi tại các gian hàng triển lãm trái cây ngon. Ảnh:Thạch Pích

Các gian hàng được trưng bày nhiều loại trái cây có giá trị kinh tế cao. Ảnh: Thạch Pích

Từ những chiếc lá, hoa và trái, các nghệ nhân đã tạo hình con thú rất độc đáo và gây ấn tượng đến người xem. Ảnh: Thạch Pích

Du khách còn được xem chương trình giao lưu sôi nổi của các CLB đờn ca tài tử lân cận trong và ngoài tỉnh: Trà Ôn (Vĩnh Long), Tiểu Cần (Trà Vinh), TX. Ngã Bảy (Hậu Giang) và CLB đờn ca tài tử trong huyện Kế Sách. Ảnh: Thạch Pích

Du khách còn tham gia trò chơi như bịt mắt bắt vịt đầy thú vị. Ảnh: Thạch Pích

Thiện Hải - Thạch Pích

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: