Bàn giao thiết bị chế biến trái vú sữa

THÚY LIỄU 19:55, 10/09/2024

STO - Ngày 10/9, tại xã Trinh Phú, huyện Kế Sách (Sóc Trăng), Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp UBND huyện Kế Sách tổ chức Lễ bàn giao máy thiết bị từ Dự án Xây dựng mô hình phát triển sản xuất, chế biến, kinh doanh một số sản phẩm thực phẩm từ cây vú sữa theo chuỗi giá trị thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025. Đến dự có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Kha Chấn Tuyền - Phó Trưởng Khoa Công nghệ hóa học và Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Hoàng Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách.

Đại biểu tham quan các loại máy thiết bị chế biến trái vú sữa. Ảnh: THÚY LIỄU
Đại biểu tham quan các loại máy thiết bị chế biến trái vú sữa. Ảnh: THÚY LIỄU

Dự án Mô hình phát triển sản xuất, chế biến, kinh doanh một số sản phẩm thực phẩm từ cây vú sữa theo chuỗi giá trị được Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh triển khai hỗ trợ thực hiện tại Hợp tác xã Nông nghiệp Trinh Phú, xã Trinh Phú. Nội dung thực hiện mô hình gồm có tập huấn kiến thức cho hợp tác xã; xử lý trái vú sữa và điều kiện bảo quản trái vú sữa; phát triển sản phẩm truyền thống từ vú sữa; đánh giá hiệu quả mô hình phát triển sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm thực phẩm truyền thống từ vú sữa; định hướng phát triển truyền thống từ vú sữa.

Tại buổi lễ đã bàn giao các thiết bị như: thiết bị chế biến; thiết bị bao gói, bảo quản; dụng cụ chế biến và thiết bị phân tích. Cùng với đó là một số sản phẩm chuyển giao và định hướng đến hợp tác xã đó là sản phẩm chế biến từ thịt trái vú sữa; sản phẩm chế biến từ hạt trái vú sữa và sản phẩm chế biến từ vỏ trái vú sữa.

Mục tiêu của dự án này là hỗ trợ cho Hợp tác xã Nông nghiệp Trinh Phú nhằm góp phần nâng cao kiến thức khoa học, công nghệ thực phẩm cho nguồn nhân lực tại hợp tác xã; chuẩn hóa quy trình chăm sóc, thu hoạch, bảo quản và vận chuyển vú sữa. Phát triển cải thiện chất lượng sản phẩm chế biến của trái vú sữa. Trang bị kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh; hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm thực phẩm từ trái vú sữa…

THÚY LIỄU